Các phong cách thiết kế thịnh hành

LOFT STYLE( PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP).

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

Loft style được ra đời và phổ biến vào đầu những năm của thế kỷ 20. Trước khi cuộc cải cách công nghiệp lần 2 kết thúc, xu hướng dịch chuyển theo hướng toàn cầu hóa. Các nhà máy tại Tây Âu đóng cửa và chuyển xưởng sản xuất tới những quốc gia có chi phí lao động thấp. Do đó, những tòa nhà này bị bỏ hoang . Tuy nhiên những tòa nhà này có thể chuyển đổi thành những khu dân cư. Qua thời gian , dân số tại các thành phố bành trước khiến diện tích sinh sống trở nên khan hiếm. Giải pháp hợp lý là chuyển đổi các khu vực công nghiệp quanh thành phố thành khu dân cư nên giải pháp thiết kế theo loft style được đưa ra.

MINIMALISM( TỐI GIẢN)

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

Minimalism bắt đầu trong nghệ thuật sau Thế chiến thứ II , mạnh mẽ nhất với nghệ thuật tạo hình của Mỹ trong những năm 1960 và đầu  những năm 1970 .Nó bắt nguồn từ các khía cạnh của chủ nghĩa hiện đại và thường được hiểu như một phản ứng chống lại chủ nghĩa biểu hiện trừu tương.

MUJI

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

Mujirushi( không có thương hiệu) Ryohin( hàng chất lượng) đã được ra đời vào những năm 1980 bắt nguồn từ Nhật Bản là một thương hiệu của chuỗi siêu thị bán lẻ tất cả các mặt hàng. Sau đó được nhân rộng và phát triển Muji đã xuất hiện cả trong đồ nội thất được biết đến với thiết kế đặc biệt với một loạt mày sắc hạn chế. Các nhà bình luận đã mô tả phong cách thiết kế của Muji là dành cho mọi người “ không kiểu cách” , “ tối giản” và “ phong cách kết hợp giữa thủ công và nghệ thuật”.

SCANDINAVIAN STYLE

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

Phong cách Bắc Âu ( Scandinavian style ) bắt đầu và nở rộ vào những năm 1951-1970. Scandinavian style không chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh cãi về đại lý, phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavian vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Bạn có thể thấy phong cách vùng biển Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc tự nhiên , lông thú và da. Đặc biệt khí hậu hình thành nên các dấu hiệu nhận biết về phong cách mà bạn có thể dễ dàng suy luận từ những vốn kiến thức đại lý và lịch sử. Tuy nhiên ở những môi trường hiện đại với sự giúp đỡ của các trang thiết bị như cửa kính, lò sửa, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo,… thì phong cách này đã được biến đổi co hiện đại và phù hợp  hơn môi trường sống, thích nghi cả trong thành phố và những căn hộ chung cư.

TROPICAL STYLE( PHONG CÁCH NHIỆT ĐỚI)

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

Phong cách nhiệt đới ( Tropical style) là một phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới , với màu xanh bất tận của biển trời, rừng cây nhiệt đới,… một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí yên tĩnh , thanh bình của một hòn đảo thiên đường.Phong cách này thường sử dụng những họa tiết của lá cọ , lá dừa, và có sự ưu ái đặc biệt cho màu xanh, xanh nước biển. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đên là sự thư , thoải mái, gần gũi, với thiên nhiên. Được lấy cảm hứng từ nhưng danh thắng nổi tiếng như hawall, Bali, Fiji hay vùng biển Carinbean – bạn sẽ có thể đắm mình trong những hương hoa cỏ lạ và tiếng sống biển du dương.

VINTAGE

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

VINTAGE
Trong thiết kế nội thất hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa , độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand( những đồ đã qua sử dụng)… Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG.

Đặc điểm nhận dạng một công trình hơi hướng Vintage là những đồ vật trang trí mang tính “ hoài cổ” . Thường thấy trong style  này là tone màu chủ đạo như be, kem, trắng kết hợp cùng tone màu pastel.

NEOCLASSICAL

by metta |13/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

NEOCLASSICAL

Tân cổ điển là tên được đặt cho một phong trào nền văn hóa phương Tây diễn ra trên nghệ thuật, kiến trúc, nội thất, điêu khắc, văn học , sân khấu và âm nhạc. Được lấy cảm hứng từ nghệ thuật “ cổ điển “ văn hóa của Hy Lạp cổ đại và Rome cổ đại( nền văn minh trên bán đảo Ý vào thế kỷ thư VIII TCN , nằm dọc Địa Trung Hải và tập trung vào các thành phố Rome ) . Tân cổ điển đã được sinh ra vào giữa TK XVIII ở Rome rồi lan rộng khắp Châu Âu. Các phong trào tân cổ điển được phát triển mạnh mẽ trong TK XVIII khi mà “ Age Of Enlightenment” ( Phong trào triết học , khai sáng bao gồm một loạt các lý luận, ý tưởng tập trung vào chính quyền và là thời kỳ mà sự tiến bộ tự do được coi là các ý tưởng chính) và tiếp diễn đầu TK XIX , sau đó cạnh tranh khốc liệt với chủ nghĩa lãng mạng Romaniccsim.Trong kiến trúc và nội thất Tân cổ điển vẫn tiếp tục được tiếp diễn trong suốt TK XIX, XX và đến nay.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG.

Một số hoa văn điển hình cách điệu từ lá Aucathus.

Phong cách Đông Dương

by metta |12/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG.

“Phong cách Đông Dương “ – Indochine Style là một phong cách thiết kế được hình thành trong 1 khoảng thời gian tương đối ngắn , những năm cuối thế kỷ 18 đến giưa thế kỷ 20 , khi đế quốc Pháp tiến hành thực dân hóa các nước thuộc địa trong khu vực Đông Dương ( Việt Nam, Lào, Campuchia) để hình thành nên Liên Bang Đông Dương thuộc Pháp. Nói cách khác “ Phong cách Đông Dương “ là phong cách do người Pháp sáng tạo ra khi kết hợp với phong cách kiến trúc và văn hóa các nước bản địa tại khu vực Đông Dương.

 

HỢP NHẤT VĂN HÓA ĐÔNG TÂY.

Phong cách Đông Dương là sự hợp nhất tinh tế và đặc sắc giữa 2 nền văn hóa Đông Tây hoàn toàn khách nhau. Nhưng sự kết hợp đó đã tạo ra 1 phong cách mới, 1 phong cách phù hợp với triết lý , quan điểm mỹ thuật truyền thống , văn hóa và cảnh quan của các nước thuộc địa . Phong cách Đông Dương ra đời tại phương Đông là nơi có 2 nền văn minh lớn của nhân loại : Trung Quốc và Ấn Độ . Các nước thuộc địa Đông Dương đều bị ảnh hưởng và chi phối nhiều bởi 2 nền văn minh này nên phong cách Đông Dương là sự hợp nhất có hơi hướng của văn hóa Trung Quốc và Ấn Độ . Phong cách Đông Dương là sự hợp nhất của kiến trúc Pháp và văn hóa kiến trúc bản địa.Mỗi nước trong khu vực Đông Dương đem lại những đặc trưng của dân tộc kết hợp với phong cách Pháp để tạo ra một phong cách Đông Dương đặc trưng riêng của mỗi nước.

Art Decor

by metta |12/08/2019 |0 Comments | Các phong cách thiết kế thịnh hành

ART DECOR

Art Decor là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930 . Phong cách này ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của thiết kế , bao gồm kiến trúc nội thất , thiết kế công nghiệp , thời trang , trang sức và cả lĩnh vực nghệ thuật thị giác như hội hóa, nghê thuật tạo hình và điện ảnh. Khái niệm “ Art Decor “ được nhắc đến rộng rãi lần đầu tiên vào năm 1966 sau một cuộc triển lãm tại Paris mang tên “Les Annees 25 “ và để dưới “ Art Decor” , kỷ niệm triển lãm thế giới về công nghiệp hiện đại và mỹ thuật năm 1925. Nghệ thuật Art Décor tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG

Đặc điểm nhận dạng một công trình mang hơi hước “ Art Decor” là hình khối giản dị mang tính hiện đại, đai đa số là mái bằng , sử dụng với liều lượng vừa phải các họa tiết trang trí trên mặt đứng. Cấu trúc của “ Art Decor” được dựa trên toán học và hình học và hình dạng. Nó được phổ biến rộng rãi và được coi là một hình thức chiết trung của sự tao nhã kết hợp phong cách hiện đại , Đặc trưng của “ Art Decor” là hình dạng hình học góc cạnh , sử dụng chất liệu bong và các đường thẳng trong trang trí , Trông nó khá mạnh mẽ và rõ nét mà không có nhiều đường rối hay uốn lượn trong không gian.

0905 970 390