Cách cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian tiết kiệm chi phí

cai tao nha cap 4 cu 3 gian

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian sao cho tiết kiệm chi phí nhưng không kém phần đẹp mắt, và đầy đủ công năng là mục tiêu hướng đến của các hộ gia đình ở vùng nông thôn. Vậy khi cải tạo nhà 3 gian cũ, chúng ta cần lưu ý điều gì và lộ trình như nào để có được kết quả mỹ mãn nhất?

Hình ảnh mái nhà 3 gian xưa luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong tiềm thức của mỗi người con Việt Nam. Dẫu chúng ta đang sống trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng nét đẹp truyền thống trong kiến trúc nhà ở Việt vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Vì chính lý do đó mà rất nhiều chủ hộ không muốn đập phá hoàn toàn. Mà cải tạo lại để giữ được cái hồn của ngôi nhà xưa cũ. Chính vì thế, cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian được rất nhiều người nghĩ đến. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn việc cải tạo nhà. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của METTA STUDIO để có thêm nhiều cách nhìn.

1. Đặc điểm của cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Trước tiên tôi muốn các bạn định nghĩa rõ nhà cấp 4 với 3 gian là gì?

Là lối kiến trúc xây dựng nhà ở ngày xưa với 3  khác nhau, có gian chính ở giữa và gian phụ ở hai bên. Đây là lối kiến trúc đặc trưng, mang phong cách Á Đông của người Việt.

Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng. Những căn nhà không còn giữ được sự tráng lệ như lúc ban đầu nữa. Các yếu tố của thời tiết, thời gian như là kẻ thù của mỗi căn nhà làm cho ngôi nhà trở nên xuống cấp và cũ kỹ. Nhiều hộ gia đình lựa chọn cất nên căn nhà mới. Với những phong cách hiện đại để bắt kịp với cuộc sống hiện tại. Nhưng cũng có rất nhiều chủ nhân gia cố lại nhà 3 gian khang trang và bề thế hơn.

Cụ thể một căn nhà ba gian sẽ có:

  • Kết cấu chịu lực là hệ thống cột kèo bằng gỗ, gạch, hoặc bê tông.
  • Các mảng tường thường được xây bằng gạch hoặc lắp bằng gỗ ép. Nhà nào có điều kiện hơn sẽ lắp bằng gỗ nguyên khối.
  • Đặc điểm mái nhà thường bằng ngói hoặc proximang. Gần đây người Việt có xu hướng chuộng mái Thái hình chữ A.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian

2. Cách cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian hiệu quả

  • Hiểu rõ thực trạng ngôi nhà của bạn

Để biết được trạng thái của căn nhà mà mình đang sinh sống. Trước tiên bạn cần làm rõ ngôi nhà bạn đã được xây dựng bao lâu? Kết cấu nhà làm từ chất liệu gì, hệ thống điện nước hư hại gì không? Cần cải tạo, nâng cấp hạng mục gì?

Bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên kết cấu ngôi nhà. Nếu xét thấy khả năng chịu lực của ngôi nhà vẫn còn xài tốt. Bạn có thể cải tạo căn nhà mình bằng cách sửa chữa những nơi bị hư hại, xuống cấp, sơn màu sơn khác, thay đổi nội thất cho căn nhà…

  • Lên ý tưởng cho một căn nhà 3 gian mới

Tùy vào nhu cầu cũng như công năng. Gia chủ cần lên ý tưởng cụ thể cho không gian sinh hoạt mới của mình. Sau khi có ý tưởng bạn có thể làm việc với đội ngũ thiết kế. Để cho ra bản vẽ hoàn chỉnh, mục đích của việc làm này. Để tránh phát sinh chi phí và tiến trình thi công cũng được đi đúng thời hạn. Sau đó kiến trúc sư sẽ phân tích, bóc tách những hạng phục cần cải tạo để đưa ra những phương án tốt nhất.

Tận dụng điều kiện tự nhiên của nhà

Trường hợp bạn không muốn thuê kiến trúc sư. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế trên mạng. Để tìm kiếm thông tin chi tiết  công trình mới của bạn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian
Cải tạo nhà hiệu quả
  • Nên tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên

Lợi thế của cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian ở nông thôn là có một diện tích rộng rãi. Không khí trong lành, bao bọc là cây xanh và nguồn năng lượng gió tự nhiên. Vậy nên bạn phải tận dụng triệt để thứ năng lượng không thể mua được bằng tiền này. Việc làm mà bạn có thể lấy trọn ánh sáng và không khí bên ngoài.

Là hệ thống cả chính và cửa sổ. Lưu ý, canh được hướng nắng, hướng gió mà lắp đặt từng vị trí cửa. Sao cho nắng không chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, gây nóng bức, khó chịu cho gia chủ. Sống trong căn nhà rộng rãi, thoáng đãng, hằng tháng tiền điện chi trả cho  là điều mà rất nhiều người mong muốn. Vậy thì tại sao bạn không cân nhắc: xây dựng một ngôi nhà thật sự hòa mình với thiên nhiên.

  • Xem xét thay thế nội thất căn nhà

Nội thất là phần không thể thiếu của mỗi căn nhà, nó giúp cho cuộc sống của chúng ta tiện nghi hơn. Tuy nhiên nó cũng giống như căn nhà, sẽ cũ kĩ theo thời gian. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc thay mới. Sơn sửa lại chúng khi quyết định chuyển vào căn nhà mới sau khi cải tạo.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian

Những nội dung mà METTA STUDIO chia sẻ trên đây sẽ giúp những ai đang có dự định cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian trở nên mới mẻ hơn. Nếu bạn mong muốn cải tạo lại không gian ngôi nhà cũ của mình. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 970 390