Bỏ túi vài ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 nông thôn vạn người mê

cai tao nha cap 4 nong thon

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá phổ biến ở các vùng nông thôn ngoại thành với ưu điểm chi phí xây dựng thấp. Do nhu cầu xây nhà ở thêm các hạng mục công năng và yếu tố thẩm mỹ ngày càng cao vì thế phương án cải tạo nhà cấp 4 nông thôn được nhiều người quan tâm. Cùng METTA STUDIO tìm hiểu lý do tại sao cần phải cải tạo nhà cấp 4 ở nông thôn.

1. Như thế nào là cải tạo nhà cấp 4 nông thôn?

Trước tiên bạn cần biết như thế nào là một ngôi nhà cấp 4. Bạn đừng hiểu sai cấp 4 là có 4 tầng, mà đây là tên gọi chỉ những ngôi nhà có thiết kế đơn giản. Chi phí xây dựng thấp và tiện nghi với người sử dụng. Nhà cấp 4 tuy rẻ với kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ nên khá là chắc chăn với niên hạn sử dụng có thể lên đến 30 năm. Ngồi nhà có tường rào cổng ngõ xung quanh, mái được làm bằng ngói hoặc lợp tấm xi măng. Nhà cấp 4 thường được nhiều ở khu vực nông thôn miền núi, nơi điều kiện kinh tế chưa được dư dả.

 cai tao nha cap 4 nong thon

2. Tại sao cần phải cải tạo nhà cấp 4 nông thôn?

Không có gì là trường tồn mãi với thời gian cả, đồ vật. Sau một thời gian sử dụng sẽ dần bị xuống cấp và hư hại. Ngôi nhà sau một khoảng thời gian dài chung sống. Nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tác động của thời gian, thời tiết. Nhu cầu sinh hoạt thay đổi cũng như giá trị thẩm mỹ không còn nữa. Chính vì thế mà việc thay đổi để đáp ứng điều trên là việc làm cần thiết. Nếu bạn muốn đập đi xây lại một ngôi nhà mới hoàn toàn thì quá tốt. Nhưng vì những lý do nào đó. Gia chủ vẫn có thể tận dụng kết cấu cũ trên nền đất đó để biến nó thành không gian sống khác biệt sau khi cải tạo. Vậy những ký do đó là gì?

Lý do:

  • Công năng bên trong của ngôi nhà không đủ để đáp ứng khi phát sinh thêm thành viên mới, bạn muốn xây thêm phòng để ai cũng có không gian riêng.
  • Ngôi nhà sau khi sinh sống nhận ra rằngkhông hợp phong thủy, cần phải cải tạo để cải thiện đời sống.
  • So với việc xây mới 100%, thì việc sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hơn nữa, thời gian thi công thuận tiện, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian như xây mới. Chỉ tập trung vào xây dựng các phần khác trong khi các bước như xây dầm, móng, trần, sàn, mái… có sẵn rồi.
  • Không muốn đập đi xây mới vì muốn giữ căn nhà kỷ niệm bao đời. Nơi lưu giữ biết bao ký ức đẹp của các thế hệ thành viên trong gia đình.
  • Bắt kịp xu hướng cppng nghệ, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Trước kia, ít thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc nội trợ cũng như dọn dẹp cho con người hơn bây giờ. Cũng có khi thay đổi việc dùng bếp từ bếp củi sang bếp than, bếp gas, bếp điện..
  • Bạn thấy nhàm chán với không gian cũ, muốn đổi gió thay đổi không gian mới

3. Gợi ý những cho bạn khi cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp

3.1. Cải tạo thành căn nhà 2 tầng

Chúng ta không thể cơi nới thêm quỹ đất đang sử dụng được. Nếu bạn muốn thêm diện tích sử dụng thì cách duy nhất là xây thêm tầng. Trung bình chi phí xây dựng một ngôi nhà 2 tầng mất khoảng 500 đến 600 triệu. Thời gian hoàn thành tầm 3-4 tháng. Với sự lựa chọn này tốc độ thi công sẽ nhanh hơn. Mà chi phí cũng sẽ thấp hơn sơ với những phương án khác. Sau khi đã kiểm tra kỹ lại khả năng chịu lực của tường, cột, móng một cách tỉ mỉ, chi tiết. Hãy gỡ bỏ toàn bộ mái nhà cũ. Sau đó đổ trần bằng bê tông sắt thép và xây thêm một tầng mới. Là ngôi nhà bạn đã có được ngôi nhà 2 tầng khang trang.

Mái ngôi nhà 2 tầng có thể lợp bằng tôn hoặc lợp ngói theo phong cách mái thái. Để ngôi nhà thêm phần sáng sủa hơn. Bạn nên đầu tư một khoảng chi phí để lát lại nền nhà cũ bằng gạch hoa hoặc sàn gỗ. Tường nhà làm sạch lại rồi sơn mới. Là bạn đã sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đẹp như mơ rồi.

3.2. Cải tạo nhà cấp 4 theo hình chữ L

Trong nhiều năm trở lại đây, mẫu nhà cấp 4 xây theo hình chữ L được coi là một trong những thiết kế được lựa chọn nhiều nhất. Đây là một thiết kế nhà ở nông thôn đảm tất cả những tiện nghi cho cuộc sống thường ngày. Xây theo hình chữ L sẽ dễ dàng phân bố từng công năng lại là loại thiết kế có lỗi kiến trúc đẹp, tận dụng được bốn bề không gian thiên nhiên cây xanh. Giúp đối lưu không khí cũng như mang một lượng ánh sáng tự nhiên cho toàn căn nhà.

 cai tao nha cap 4 nong thon

3.3. Cải tạo nhà cấp 4 cũ với 1 gác lửng

Những nơi trũng thấp vào những mùa mưa rất dễ dàng bị ngập lụt, việc xây dựng một căn gác để tránh lũ là một pháp cần thiết. Nhà cấp 4 có gác lửng là mẫu nhà không có tốn kém như xây nhà biệt thự, hay nhà chữ L nhưng cũng có đủ công năng như bao ngôi nhà khác.

3.4. Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn thành biệt thự nhà vườn

Thời buổi kinh tế phát triển, hội nhập toàn cầu, nhiều gia đình tuy ở khu vực nông thôn, miền núi nhưng điều kiện tài chính vô cùng khấm khá. Thậm chí, không ít người trở thành đại gia miệt vườn, đại gia vựa lúa, trái cây. Do đó mà việc cải tạo nhà cũ cấp 4 nông thôn thành biệt thự đang là xu hướng được các đại gia hướng đến.

Thuận lợi ở nông thôn là ta có quỹ đất rộng rãi, dễ dàng cho đội thiết kế bung xoã ý tưởng. Tuy nhiên việc thi công sẽ tốn thời gian hơn vì phải vận chuyển vật liệu xây dựng xa hơn. Việc cải tạo thành ngôi biệt thự là việc làm đáng mơ ước của mỗi người dân nông thôn.

cai tao nha cap 4 nong thon

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sao cho chi phí thấp mà hiệu quả công năng cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại cao là điều mà mỗi gia chủ đều mong muốn đạt được. Bạn đang tham khảo địa chỉ uy tín để “nhờ vả” thì có thể ghé Metta Studio để cùng nhau xây đắp nên căn nhà như mơ.

One thought on “Bỏ túi vài ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 nông thôn vạn người mê

  1. Pingback: Top 10+ cải tạo nhà cấp 4 nông thôn hot nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 970 390